Phát động cuộc thi ảnh và báo chí về phòng cháy, chữa cháy năm 2021

Phát động cuộc thi ảnh và báo chí về phòng cháy, chữa cháy năm 2021
Ngày đăng: 26/04/2021 03:03 PM

  Cuộc thi nhằm tôn vinh lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, qua đó nâng cao nhận thức cho người dân về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

   


  Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy diễn tập tại Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

  Chiều 14/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ phối hợp cùng Báo Điện tử Dân trí phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. 

  Cuộc thi là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân Phòng cháy, chữa cháy, 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.

  Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ nhấn mạnh cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những tập thể cá nhân có cống hiến trong công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.

  Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần phản ánh các hoạt động sự kiện sự vụ về Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; cảnh báo nguy cơ gây cháy nổ, sự cố tai nạn, những vi phạm trong công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; cung cấp cho người dân kiến thức kỹ năng về Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.

  "Cuộc thi khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác và quốc tịch, không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi," Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

  Các tác phẩm báo chí gồm các thể loại: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận. Về cuộc thi ảnh, các tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, kích thước chiều dài tối thiểu 2.500 pixel, độ phân giải tối thiểu 72 dpi.

  Cũng trong buổi lễ phát động, ông Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo Dân trí, cho biết đây là một cuộc thi mang ý nghĩa thiết thực. Bởi hiểu biết cũng như sự quan tâm của người dân với hoạt động về Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; những kiến thức liên quan đến sự an toàn của người dân còn thấp. Vì vậy, đây là dịp để lan tỏa những thông tin, nội dung có ý nghĩa thiết thực.

  Cơ cấu giải thưởng cho tác phẩm ảnh gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

  Cơ cấu giải thưởng cho tác phẩm báo chí (tác phẩm báo hình, báo in, báo điện tử) gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

  Ban tổ chức cuộc thi gồm 7 thành viên là các nhà báo, nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, đại diện Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cùng Báo Điện tử Dân trí.

  Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/4 đến 25/7. Thời gian trao giải tác phẩm ảnh, tác phẩm báo chí (báo hình, báo in, báo điện tử) đoạt giải dự kiến vào trung tuần tháng 8/2021./.

  Minh Thu (Vietnam+)

  icon-hotline0